Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thôn Liên Miệu xã Kỳ Thư
16/08/2023 08:40

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thôn Liên Miệu xã Kỳ Thư

Chiều ngày 15/8/2023 thôn Liên Miệu xã Kỳ Thư tổ chức điểm kỷ niệm 18 năm  Ngày Hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023. Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Trọng Lý-UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện- Cụm trưởng chỉ đạo xã; đồng chí Lâm Anh Đức phó trưởng ban Tổ chức huyện ủy tổ trưởng chỉ đạo xã cùng các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã theo quyết định 1543 của BTV huyện ủy. Ở xã có đồng chí Trần Đình Tư bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã, Công an xã, Hiệu trưởng 3 nhà trường, Trạm trưởng trạm Y tế. Ở thôn: Bí thư, thôn trưởng, công an viên 6 thôn, trưởng, phó các chi đoàn chi hội, Tổ trưởng tổ liên gia và toàn thể bà con nhân dân thôn Liên Miệu.

Các tiết mục văn nghệ do Hội viên hội người cao tuổi, các cháu thiếu nhi, Hội viên hội Phụ nữ thôn Liên Miệu và chiến sỹ Công an biểu diễn chào mừng Ngày hội.

Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý-UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện- Cụm trưởng chỉ đạo xã; đồng chí Lâm Anh Đức phó trưởng ban Tổ chức huyện ủy tổ trưởng chỉ đạo xã tặng quà chúc mừng

Để phát huy vai trò to lớn của Nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua 18 năm thực hiện, Ngày hội đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Thư luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân tham gia vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Thông qua đó để phát huy tinh thần cảnh giác cách mạng của các tầng lớp Nhân dân hướng đến mục tiêu đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự trở thành phong trào tự giác của toàn dân, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên của Nhân dân

Đồng chí Lê Hồng Chương, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Mặt trận thôn Liên Miệu báo cáo ôn lại truyền thống Ngày hội...
Chị Nguyễn Thị Loan - Chi hội trưởng chi Hội phụ nữ xã phát biểu cảm tưởng Ngày hội

Thôn Liên Miệu có 172 hộ. Thời gian qua, đơn vị đã thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về giữ gìn an ninh trật tự, cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phong trào tự quản, thực hiện tốt 5 nội dung của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý-UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện- Cụm trưởng chỉ đạo phát biểu chỉ đạo Ngày hội

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Trọng Lý-UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện- Cụm trưởng chỉ đạo nhấn mạnh: Tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa bàn thời gian qua được giữ vững, tuy nhiên còn tiềm ẩn phức tạp. Vì vậy, thông qua ngày hội, đề nghị mỗi người dân trên địa bàn Tổ dân phố luôn nêu cao tinh thần cảnh giác; kịp thời phát hiện, nhận diện và thực hiện tố giác tội phạm, chấp hành tốt Luật An toàn giao thông.

UBND huyện Kỳ Anh khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân
Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân

Dịp này UBND huyện Kỳ Anh khen thưởng 1 tập thể, 1cá nhân, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tin bài: Võ Thị Hiên