Hỗ trợ giúp người dân nhận lại tiền – hoạt động hiệu quả của Công an xã Kỳ Thư
18/05/2023 05:40

Hỗ trợ giúp người dân nhận lại tiền –  hoạt động hiệu quả của Công an xã Kỳ Thư

Nhận tin báo nhờ giúp đỡ từ người dân là anh Nguyễn  Thái H, thôn Đan Trung, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về việc chuyển nhầm vào tài khoản của người khác và muốn được hỗ trợ lấy lại tiền. Công an xã Kỳ Thư lập tức vào cuộc làm việc với ngân hàng cùng phối hợp để tìm chủ tài khoản được chuyển nhầm. Sau khi làm việc đã xác định được chủ tài khoản được chuyển nhầm tiền là chị NKL sinh năm 1985 ở Tây Ninh.

Quá trình liên lạc trao đổi với chị rất khó khăn. Bản thân chị L không muốn hợp tác để giải quyết. Tuy nhiên, bằng nhiều kênh tiếp cận để trao đổi, tuyên truyền sau hơn 20 ngày lực lượng Công an xã Kỳ Thư đã vận động được chị L chuyển lại số tiền 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Thái H.

Thêm một hoạt động hiệu quả của lực lượng  Công an xã Kỳ Thư đã tăng thêm sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng bảo vệ An ninh Tổ quốc, đồng thời cho thấy  việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn đã phát huy những hiệu quả tích cực rõ rệt và đặc biệt là được Chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương hết sức đồng tình ủng hộ, tin tưởng.

Thời gian tới, Công an xã sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng  xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao góp phần bảo đảm công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thùy Dung