BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ XÃ THỰC HIỆN 3 GẶP 4 BIẾT TRONG CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2024
20/12/2023 04:27

Ngày 20/12/2023, để nắm chắc nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng theo đúng Luật nghĩa vụ quân sự, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Thư tổ chức đi thâm nhập "3 gặp, 4 biết" tại địa bàn xã. Tham dự có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đình Sỹ – Sỹ quan hướng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh, chỉ đạo xã Kỳ Thư; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quốc Hội trợ lý quân khí cùng các thành viên Hội đồng NVQS xã.

Trên cơ sở kết luận về sức khỏe của Hội đồng khám tuyển Nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh, năm nay xã Kỳ Thư có 04 thanh niên trúng sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023. Với phương châm “ Tuyển người nào chắc người đó” Công tác thâm nhập “3 gặp 4 biết” (gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương và biết sức khỏe,  biết văn hóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức). Nhằm đảm bảo đủ số lượng, chất lượng xã đã gặp công dân, gặp gia đình tìm hiểu nắm chắc hoàn cảnh kinh tế; tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của từng gia đình, thanh niên; trình độ học vấn, đạo đức và thái độ chính trị của thanh niên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự để mọi người dân hiểu và chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự. Nhân dịp này, UBND xã cũng đã tổ chức tuyên truyền các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đến gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân khi nhập ngũ.

Từ khâu “3 gặp 4 biết” gia đình và bản thân thanh niên cũng xác định rõ trách nhiệm, hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh.

Tin tưởng rằng trong đợt tuyển quân năm 2023 04 thanh niên đều hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt có đồng chí Lê Đức Khánh công dân thôn Hoà Bình tự nguyện viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho đất nước. Trong thời gian tới, xã Kỳ Thư tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo số lượng và chất lượng./.

Khánh Ly - Nguồn: Ban biên tập