XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC AN NINH QUỐC PHÒNG NĂM 2023; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024
05/01/2024 04:35

Chiều ngày 29/12/2023, UBND xã Kỳ Thư tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng và An ninh năm 2023; Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tá Dương Đăng Anh, Chính trị viên phó Ban Chỉ Huy Quân sự huyện, đồng chí Trung tá Nguyễn Huy Trung đội trưởng đội an ninh.

Ở xã:  Các đồng chí  trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã. Hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm trưởng trạm Y tế

Ở thôn: Các đồng chí bí thư thôn Trưởng, thôn đội dân quân, trung đội trưởng cơ động, công an viên, tổ trưởng tổ liên gia trên địa bàn 6 thôn, và đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng về lĩnh vực Quốc phòng an ninh năm 2023

Năm 2023, tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, trong nước diễn ra nhiều sự kiện trọng đại. Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có những thuận lợi cơ bản, song cũng gặp không ít khó khăn như: Mưa lớn, rét đậm rét hại kéo dài, tình hình trật tự an toàn xã hội, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân tác động đến tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội vv… Cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từng bước khắc phục khó khăn, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội. Nhìn chung các chỉ tiêu kinh tế xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch, quốc phòng- an ninh được giữ vững và hoạt động có hiệu quả. Phát huy nội lực của Ban chỉ huy quân sự và Công an xã cùng với sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể năm 2023 lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã nhà  nổ lực hết mình đấu tranh ngăn chặn mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giải quyết kịp thời các vụ việc xẩy ra trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Đăng Anh, Chính trị viên phó BCH Quân sự huyện và đồng chí Trần Đình Tư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, An ninh năm 2023 . Để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quốc phòng, An ninh năm 2024 đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và lực lương vũ trang tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với quan tâm xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh. Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong nắm, dự báo, đánh giá tình hình và tham mưu xử lý có hiệu quả các vụ việc. Tiếp tục chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về mọi mặt; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của lực lương dân quân tự vệ, dự bị động viên, bảo đảm thực sự là lực lượng nòng cốt trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cũng như sẵn sàng chiến đấu.

Tại hội nghị đã tổ chức ký kết phối kết hợp các ban ngành thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương năm 2024. Ký cam kết không sử dụng vật liệu nổ các loại pháo đèn trời

Ký kết phối hợp tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin Liệt sỹ, mộ Liệt sỹ, tham gia tìm kiếm quy tập hài cốt Liệt sỹ và xác định danh tính hài cốt Liệt sỹ còn thiếu thông tin giữa BCH Quân sự với Hội CCB xã giai đoạn 2023-2030.

Tại hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành xuất sắc trong lĩnh vực Quốc phòng - An ninh năm 2023.

Khánh Ly - Nguồn: Ban biên tập

Tổng số truy cập: 2402019