Xã Kỳ Thư: Các ban ngành đoàn thể trong khối mặt trận thu gom rác thải tại Cầu Cao
05/12/2018 09:32

Chiều ngày 4 tháng 12 năm 2018. UBND  xã phối hợp với các ban ngành trong khối mặt trận tổ quốc tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực nam Cầu Cao đến  Cầu Miệu, hai bên tuyến đường quốc lộ 1A. Lý do: Đoạn đường đó xa khu dân cư.  Vì thế nhân dân các khu vực lân cận thiếu nhận thức, vận chuyển rác thải vứt bừa bãi ra hai bên đường không có quy luật, cho nên các ngành chức năng gặp khó khăn trong việc kiểm tra, kiểm soát, gây ô nhiễm môi trường, làm mất cảnh quan trên địa bàn xã quản lý. Từ đó UBND quyết định huy động lực lượng các đoàn thể xã  ra quân để tổng dọn vệ sinh. Sau đợt tổng dọn vệ sinh lần này, UBMTTQ từ xã đến thôn tập trung công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát hiện tố giác các đối tượng thường vứt rác ở khu vực nói trên để các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.Tiếp tục củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới,… từng bước có sức lan tỏa và đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân và đã giành được nhiều kết quả rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng đối mới.

Trong thời gian tới, khối mặt trận đoàn thể xã Kỳ Thư sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, khắc phục các công trình chăn nuôi chưa hợp vệ sinh, trồng bổ cây xanh, đặc biệt là vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác thực hiện của toàn thể hội viên nhằm giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là giữ gìn vệ sinh môi trường.

Hà Trang – Đình Dực

Tổng số truy cập: 2401900