Xã Kỳ Thư với các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022
17/06/2022 08:49

Xã Kỳ Thư với các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022
Hướng tới Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2022 với Chủ đề “Chỉ có một trái đất”, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, xã Kỳ Thư đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa trong ngày 5/6.

- Phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã và các điểm công cộng.

Lực lượng tham gia dọn vệ sinh tại tuyến đê Hải - Hà Thư
Lực lượng tham gia dọn vệ sinh tại tuyến đê Hải - Hà Thư

Sáng ngày 5/6/2022 đơn vị xã Kỳ Thư huy động gần 100 người bao gồm các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ sở xã, Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể, lực lượng Đoàn thanh niên cùng ra quân dọn rác tại tuyến đề Hải – Hà – Thư. Hoạt động ra quân đầy khí thế của các lực lượng không chỉ chung tay góp phần làm sạch môi trường ở khu vực công cộng mà đồng thời cũng là hoạt động để lan tỏa thong điệp tuyên truyền đến mọi người dân không xả rác bừa bãi nơi công cộng.

Cùng chung với khí thế đó 6/6 thôn đồng loạt thông báo cho toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn tổng dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư, nạo vét kênh mương, cống rãnh, chăm sóc các tuyến đường hoa, bổ sung cây xanh.

• Hội LHPN xã phát động cho các Chi hội tiến hành kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở các hộ gia đình trong thôn thực hiện tốt công tác phân loại rác thải tại hộ gia đình. Đồng thời, kêu gọi chị em ủng hộ Quỹ Ngôi nhà xanh.

Trong thời gian qua, Hội LHPN xã Kỳ Thư đã tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở thường xuyên chị em thực hiện công tác phân loại rác tại hộ gia đình. Hiện nay, thường kỳ Chi hội vẫn đi từng ngõ, gõ từng nhà để kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn trực tiếp cho các hộ cách phân loại và xử lý rác tại nguồn. Đồng thời đối với rác tái chế, Chi hội kêu gọi chị em ủng hộ và trực tiếp thu gom bỏ vào mô hình Ngôi nhà xanh của Chi hội để tạo nguồn quỹ nhằm thực hiện hoạt động ý nghĩa là trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Hướng dẫn các hộ phân loại rác
Hướng dẫn các hộ phân loại rác
BCH Chi hội trực tiếp thu gom rác tái chế ửng hộ mô hình Ngôi nhà xanh

Các hoạt động triển khai có nhiều ý nghĩa thiết thực và phù hợp nên được đông đảo các lực lượng quan tâm và hưởng ứng tích cực. Hi vọng rằng thời gian tới, những hoạt động này sẽ có sức lan tỏa tuyên truyền khơi dậy ý thức chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường của mỗi một người dân trên đại bàn toàn xã góp phần tạo nên một môi trường xanh – sạch – đẹp cộng hưởng cho việc hoàn thành một trong những tiêu chí quan trong trong các nội dung nhằm xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.

Thùy Dung