HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8, HĐND XÃ KHÓA XX
13/07/2024 08:34

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8, HĐND XÃ KHÓA XX
Sáng ngày 12/7/2024, tại Hội trường UBND xã Kỳ Thư khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự kỳ họp, về phía huyện có Đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, Cụm trưởng chỉ đạo xã; Đồng chí Lâm Anh Đức, HUV, Phó ban tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Trần Duệ Tôn, Phó chủ tịch công đoàn huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Linh, Phó chánh văn phòng UBND huyện.

Về phía tổ đại biểu huyện có Bà Nguyễn Thị Thuỷ, HUV, Phó chủ nhiệm UBKT huyện uỷ; Ông Nguyễn Cao Cường, HUV, Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn.

Ở xã có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng phó các banh ngành đoàn thể cấp xã; Đại biểu HĐND xã khoá XX; Bí thư, thôn trưởng các thôn, Hiệu trưởng 3 trường học, Trạm trưởng trạm y tế.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp đồng chí Trần Đình Tư, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc tại kỳ họp.

Đồng chí Trần Đình Tư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tiếp theo, Hội nghị nghe đồng chí Nguyễn Duy Thành, ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã Báo cáo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Tờ trình đề nghị thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Duy Thành, ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã thông qua các Báo cáo

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Thị Hằng, Công chức Tài chính kế toán Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và dự toán thu, chi nan sách 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; Tờ trình đề nghị thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2023.

Đồng chí Trần Thị Hằng, Công chức tài chính thông qua các báo cáo

Đồng chí Võ Xuân Trung, ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã Báocáo kết quả hoạt động của TT HĐND xã 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Tờ trình đề nghị thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024.

Đồng chí Võ Xuân Trung, Phó chủ tịch HĐND xã thông qua báo cao

Đồng chí Nguyễn Duy Thành thay mặt lãnh đạo UBND xã Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX

Đồng Chí Lê Thị Thanh Xuân, đại diện ban Pháp chế HĐND xã Báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình bày kỳ họp.

Đồng chí Lê Thị Thanh Xuân đại diện ban pháp chế thông qua Báo cáo

Nghe đồng chí Lê Thị Thuý Nga, đại diện ban Kinh tế xã hội Báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND xã về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp.

Tại Hội nghị có 07 ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu để tìm ra giải pháp đưa vào Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đại diện các tổ Đại biểu tham gia thảo luận tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lâm Anh Đức, Huyện uỷ viên, Phó ban tổ chức huyện ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, phát huy các giá trị văn hoá, làm tôt công tác tiếp công dân, giám sát, quan tâm đến công tác An ninh, quốc phòng, phát động phong trào tố giác tội phạm, phong trào Bảo vệ ANTQ, quan tâm công tác an sinh xã hội, ….. Đặc biệt Đại biểu HĐND xã khoá XX cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, lắng nghe, nắm bắt các tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có các giải pháp giải quyết, tạo sự đồng thuận, chủ động các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Lâm Anh Đức, HUV, Phó ban tổ chức Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp Thứ 7, HĐND. Đồng chí Phan Văn Thiền, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phát biểu, tiếp thu và giải trình các ý kiến.

Đồng chí Phan Văn Thiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

Trong chương trình kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, tiến hành biểu quyết thông qua 4 nghị quyết quan trọng, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết, nhất trí 100% thông qua các Nghị quyết của kỳ họp. Kỳ họp Thứ 8 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp./.