ĐOÀN XÃ KỲ THƯ SÔI NỔI TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐOÀN - ĐỘI HÈ NĂM 2024
25/08/2024 01:05

ĐOÀN XÃ KỲ THƯ SÔI NỔI TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐOÀN - ĐỘI HÈ NĂM 2024
Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho thanh, thiếu nhi dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh. Đoàn xã Kỳ Thư đã triển khai và chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn.

Ngay khi bước vào kỳ nghỉ hè việc tổ chức các phong trào, hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi ở xã và các chi đoàn đều diễn ra sôi động. Các chi đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em thanh, thiếu nhi với nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Các buổi sinh hoạt được tổ chức một cách đa dạng, phong phú với nhiều hoạt động như: múa hát, chơi các trò chơi dân gian, giao lưu tiếng anh… Bên cạnh đó, các chi đoàn cũng tập trung tuyên truyền về Luật Trẻ em, các chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em; tuyên truyền phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em… Các hoạt động này không chỉ giúp các em thiếu niên, nhi đồng có sân chơi bổ ích, rèn luyện các kỹ năng, mà các em còn học hỏi được nhiều kiến thức và tự tin hơn trong giao tiếp. Để tạo môi trường hoạt động hè sôi nổi, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng, các chi đoàn cũng đã lựa chọn những hoạt động phong phú, đa dạng. Nội dung sinh hoạt hè được lựa chọn phù hợp với lứa tuổi, trong đó chủ yếu tập trung vào việc tổ chức các trò chơi dân gian, các kỹ năng phòng, chống tại nạn thương tích cho trẻ em; cách giao tiếp, ứng xử.

Thông qua các buổi sinh hoạt hè giúp các em phát huy sở trường, năng khiếu bản thân, tránh xa những trò chơi mang tính tiêu cực, tệ nạn xã hội, đồng thời giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt để bước vào năm học mới./.

Hình ảnh hoạt động:

• XÃ KỲ THƯ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ NHÂN DÂN CÁC TỈNH PHÍA BẮC BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp, nhiều ha thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, cô lập do nước lũ dâng cao…

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIANG MẠNG CHO ĐVTN

Thực hiện chương trình công tác năm 2024. Đoàn thanh niên phối hợp công an xã Kỳ Thư tổ chức Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TT ATGT, luật nghĩa vụ quân sự, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng.

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ “NHỚ VỀ BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN”

Nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024), Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029. Chiều 05/9/2024, Đoàn thanh niên xã Kỳ Thư tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhằm tưởng nhớ, khắc ghi những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam

• PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT trong trường học năm học 2024-2025 và đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông. Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024, Đoàn thanh niên phối hợp Công an xã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với nhiều hình thức.

• TUỔI TRẺ XÃ KỲ THƯ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh đã chủ động, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, chung sức xây dựng NTM, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

• XÃ KỲ THƯ GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 628/KH-UBND ngày 02/4/2024 về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Kỳ Anh năm 2024. Kế hoạch 51/KH-UBND xã Kỳ Thư về Giải tỏa hành lang, vỉa hè trên địa bàn xã Kỳ Thư năm 2024.