MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM; TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024
16/07/2024 11:31

Sáng ngày 16/7/2024 Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Thư tổ chức sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp hành động 6 tháng cuối năm 2024

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Đức - UVBTT MTTQ huyện; Đ/c Trần Đình Tư - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đ/c trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND xã

Đồng chí Võ Thị Sáu phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024,Ủy ban  MTTQ xã cùng với các tổ chức thành viên, đã đoàn kết thống nhất, nổ lực phấn đấu, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội, tập trung tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Từ các nguồn vận động, MTTQ đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà: Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn Ủy ban MTTQ xã đã chủ động vận động quan tâm tết vì người nghèo,đã huy động  quyên góp, tiếp nhận và trao quà  100% các đối tượng hộ nghèo,cận nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn , gia đình có người ốm đau, hay gặp rủi ro, hoạn nạn, nhất là những người mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra MTTQ xã; các tổ chức chính trị xã hội tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, Phát huy tinh thần sáng tạo trong Nhân dân thực hiện  tốt các phong trào thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,...

Đồng chí Nguyễn Tiến Đức, Thường trực MTTQ huyện phat biểu

Đồng chí Trần Đình Tư - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Đức – Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện;  đồng chí Trần Đình Tư – Bí thư TT Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Uỷ Ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục vận động Nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh./.

Một số hình ảnh:

• PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT trong trường học năm học 2024-2025 và đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông. Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024, Đoàn thanh niên phối hợp Công an xã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với nhiều hình thức.

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ SÔI NỔI TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐOÀN - ĐỘI HÈ NĂM 2024

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho thanh, thiếu nhi dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh. Đoàn xã Kỳ Thư đã triển khai và chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn.

• TUỔI TRẺ XÃ KỲ THƯ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh đã chủ động, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, chung sức xây dựng NTM, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

• XÃ KỲ THƯ GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 628/KH-UBND ngày 02/4/2024 về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Kỳ Anh năm 2024. Kế hoạch 51/KH-UBND xã Kỳ Thư về Giải tỏa hành lang, vỉa hè trên địa bàn xã Kỳ Thư năm 2024.

• UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT SẢN LƯỢNG VỤ HÈ THU NĂM 2024

Sáng ngày 21/8/2024 Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất sản lượng vụ Hè Thu năm 2024 về tham dự có đồng chí Phan Duy Cường cán bộ phòng thống kê huyện Kỳ Anh và đồng chí Nguyễn Văn Thái – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện Kỳ Anh cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy-Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND - UBMTTQ xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Các đồng chí bí thư, thôn trưởng các thôn.

• Tuổi trẻ xã Kỳ Thư lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng xã hội. Đoàn Thanh niên xã Kỳ Thư đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, góp phần lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.