UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT SẢN LƯỢNG VỤ HÈ THU NĂM 2024
21/08/2024 10:22

Sáng ngày 21/8/2024 Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất sản lượng vụ Hè Thu năm 2024 về tham dự có đồng chí Phan Duy Cường cán bộ phòng thống kê huyện Kỳ Anh và đồng chí Nguyễn Văn Thái – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện Kỳ Anh cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy-Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND - UBMTTQ xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Các đồng chí bí thư, thôn trưởng các thôn.

Qua đi thực tế, khảo sát thăm đồng với tổng diện tích 150 ha trồng lúa,  ước đạt năng suất 54,64 tạ/ha dự kiến thu hoạch bắt đầu từ ngày 28/8/2024.

Hiện nay, để đề phòng diễn biến bất lợi của thời tiết, Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo Ban chi ủy các thôn và bà con nhân dân chủ động thu hoạch sớm theo phương châm “ Xanh nhà hơn già đồng”.  Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Mặt trân Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã nên thu hoạch lúa khi lúa chín, tránh dẫn đến thiệt hại về năng suất, sản lượng.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trong xã đang chuẩn bị phương tiện máy móc, nhân lực, để sẵn sàng tổ chức xuống đồng thu hoạch lúa vụ Mùa./.

• XÃ KỲ THƯ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ NHÂN DÂN CÁC TỈNH PHÍA BẮC BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp, nhiều ha thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, cô lập do nước lũ dâng cao…

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIANG MẠNG CHO ĐVTN

Thực hiện chương trình công tác năm 2024. Đoàn thanh niên phối hợp công an xã Kỳ Thư tổ chức Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TT ATGT, luật nghĩa vụ quân sự, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng.

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ “NHỚ VỀ BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN”

Nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024), Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029. Chiều 05/9/2024, Đoàn thanh niên xã Kỳ Thư tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhằm tưởng nhớ, khắc ghi những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam

• PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT trong trường học năm học 2024-2025 và đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông. Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024, Đoàn thanh niên phối hợp Công an xã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với nhiều hình thức.

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ SÔI NỔI TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐOÀN - ĐỘI HÈ NĂM 2024

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho thanh, thiếu nhi dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh. Đoàn xã Kỳ Thư đã triển khai và chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn.

• TUỔI TRẺ XÃ KỲ THƯ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh đã chủ động, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, chung sức xây dựng NTM, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

• XÃ KỲ THƯ GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 628/KH-UBND ngày 02/4/2024 về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Kỳ Anh năm 2024. Kế hoạch 51/KH-UBND xã Kỳ Thư về Giải tỏa hành lang, vỉa hè trên địa bàn xã Kỳ Thư năm 2024.