Trường THCS Thư Thọ với hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng chống ma túy và bạo lực học đường năm học 2023 – 2024
19/09/2023 05:14

Để nâng cao kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho học sinh. Sáng ngày 13/9/2023 công an huyện Kỳ Anh phối kết hợp với trường THCS Thư Thọ tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy, bạo lực học đường.

Mở đầu buổi tuyên truyền, đồng chí Lê Ngọc Tân cán bộ đội CSGT huyện Kỳ Anh điểm qua tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Kỳ Thư nói riêng và của huyện Kỳ Anh nói chung, qua đó giúp học sinh nắm bắt được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Toàn thể cán bộ giáo viên cùng các em học sinh của nhà trường đã được phổ biến các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông, hậu quả, tác hại của tai nạn giao thông đối với xã hội và gia đình, trách nhiệm của mỗi người trong việc phòng tránh tai nạn giao thông trong xã hội và nhà trường; Quy định về xe đạp điện, xe máy điện, lứa tuổi được điều khiển xe máy điện, xe mô tô, xe gắn máy; các quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; các quy tắc giao thông.

Đ/c Lê Ngọc Tân cán bộ đội CSGT huyện Kỳ Anh trao đổi tại buổi tuyên truyền

Tiếp theo chương trình, sau khi thông tin nhanh về tình hình cháy nổ, những thiệt hại do cháy nổ gây ra trên cả nước và trên địa bàn, các em học sinh đã được đồng chí Trần Đình Trung - Công an xã Kỳ Thư phổ biến và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn Phòng cháy chữa cháy; các nội dung Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn liên quan. Đồng thời được khuyến cáo về các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại trường học, trong gia đình; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ; kỹ năng thoát nạn an toàn, và hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị...

Cán bộ Công an xã Kỳ Thư tuyên truyền về công tác Phòng cháy chữa cháy

Công tác PCCC là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, thông qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, hạn chế tối đa sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương….

Cũng tại buổi tuyên truyền, nội dung phòng chống ma túy và bạo lực học đường cũng được trao đổi, quán triệt rõ để các thầy cô giáo và các em học sinh nắm bắt và phòng chống hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Hoạt động ký cam kết tại Buổi tuyên truyền

Kết thúc buổi tuyên truyền, Liên đội trường THCS Kỳ Thư đã cho các lớp ký cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ; đảm bảo an toàn PCCC trong trường học;đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp giáo viên và học sinh trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông đường bộ, từ đó nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, xây dựng trường học an toàn.

* Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Thùy Dung

Tổng số truy cập: 2401940