Rộn rã ngày "Xuân yêu thương” tại trường Mầm non Kỳ Thư
19/01/2024 11:08

Rộn rã  ngày
Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống hàng năm của nhân dân Việt Nam ta từ hàng ngàn đời nay, đó là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người dân đất Việt, là điểm giao thời giữa năm cũ sắp qua và năm mới sắp đến. Cứ mỗi dịp tết đến, dù ai có đi xa bất cứ nơi đâu, cũng đều mong muốn sớm được trở về sum họp bên gia đình, để ôn lại những chuyện vui buồn trong năm cũ, đồng thời “Tết” còn là dịp để tất cả mọi người Việt Nam ta tưởng nhớ và tri ân đến tổ tiên, nguồn cội.

Ngày 18/01/2024 cùng hòa chung với không khí chuẩn bị đón "Xuân yêu thương"  Trường Mầm non Kỳ Thư tổ chức chương trình “Xuân yêu thương ”nhằm giáo dục truyền thống cho các con, tạo cho các con có thêm nhiều niềm vui chuẩn bị đón Tết cùng gia đình. Đồng thời, thông qua chương trình này cũng thể hiện về công tác phối kết hợp giữa Ban giám hiệu nhà trường với Ban đại diện phụ huynh, giữa giáo viên với cha mẹ các cháu và sự quan tâm của Cấp ủy Đảng chính quyền địa phương về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

Các bạn nhỏ tham gia Chương trình

Trong chương trình “ Xuân yêu thương’ các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm nhằm giúp các bé tìm hiểu thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt.

Tiết mục múa “Bé đón tết sang” khối MG 5 tuổi

Tiết mục nhảy “Ngày xuân long phụng sum vầy” khối MG 4 tuổi

Tiết mục nhảy “Tết đong đầy” khối MG 3 tuổi

Tiết mục múa “Tết ơi là Tết” khối MG 5 tuổi

Hoạt động đầu tiên trong buổi trải nghiệm đó là tiết mục văn nghệ sôi nổi đón xuân yêu thương do các bé Khối 3,4 5 tuổi biểu diễn.

Đại biểu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường trao quà cho các em

Để hướng đến mục tiêu tất cả mọi người đều được đón Tết Nguyên đán 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm, trong những ngày cuối năm này để ai cũng có Tết, được đón Tết vui vẻ các con đã được đón nhận 5 suất quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, tập thể CBGV trường Mầm non Kỳ Thư. Những món quà nhỏ đã phần nào sưởi ấm, động viên các con có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là các con có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên kịp thời và giúp đỡ các con có thêm động lực trong cuộc sống.

Được trải nghiệm các em rất vui vẻ, hào hứng

Các em thỏa thích với các trò chơi dân gian

Trong chương trình các con được tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh trưng cùng với các ông, bà, bố, mẹ và các cô giáo. Qua đó trẻ biết được các nguyên liệu để làm bánh chưng, trẻ biết được ý nghĩa và nguồn gốc của bánh chưng qua đó giáo dục trẻ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam và giúp trẻ hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày tết cũng như tạo cơ hội để các bé cùng những người thân yêu trong gia đình có những trải nghiệm khó quên khi Tết đến xuân về.

Mọi người được tham quan trải nghiệm mua sắm tại các gian hàng

Trong ngày 17/01/2023 các con được thưởng thức món bánh trưng do ông bà, bố, mẹ, cô giáo cùng các con đã làm ra, khi được ăn những miếng bánh trưng các con được cảm nhận những hương vị mùi thơm từ gạo nếp, lá dong, thịt, đậu…

Chương trình" Xuân yêu thương" đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là các hoạt động ý nghĩa để lại ấn tượng cho cô, trò, các bậc phụ huynh. Nhà trường mong rằng các bậc phụ huynh cùng lan tỏa, phối hợp với nhà trường, giáo viên giáo dục các con những điều tốt đẹp nhất. Nhân dịp năm mới chúc cho tất cả các con năm mới mạnh khỏe, chăm ngoan chúc tất cả các cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh năm mới mạnh khỏe hạnh phúc đón tết Nhâm Thìn 2024 thật vui vẻ.

Chúc mừng năm mới!

Thùy Dung - Nguồn: Ban biên tập