Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông, tai nạn thương tích, bạo lực học đường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Kỳ Thư
20/09/2023 04:45

Sáng ngày 18/9/2023, trường Tiểu học Kỳ Thư phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh, Công an xã Kỳ Thư tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kĩ năng an toàn giao thông, tai nạn thương tích, bạo lực học đường cho toàn thể CB,GV,NV và học sinh của trường.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Thượng úy Lê Xuân Sơn- cán bộ đội CSGT huyện Kỳ Anh, đồng chí Trần Đình Trung cán bộ công an xã Kỳ Thư tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, cùng các quy định xử phạt vi phạm hành chính liên quan tham gia giao thông; một số hướng dẫn về phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực học đường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Đ/c Thượng úy Lê Xuân Sơn- cán bộ đội CSGT huyện Kỳ Anh chia sẽ các nội dung tại buổi tuyên truyền
Đồng chí Trần Đình Trung - Công an xã Kỳ Thư tuyên truyền các kỹ năng cho các em

Trong nội dung truyền đạt của mình,Thượng úy Lê Xuân Sơn - cán bộ đội CSGT huyện Kỳ Anh đã lưu ý một số tình huống giao thông cần chú ý để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và những người tham gia giao thông, chỉ rõ tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó giúp CB,GV,HS nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông và cùng tuyên truyền nhắc nhở người thân tham gia giao thông đúng luật. Như quy định về xe đạp điện, xe máy điện, lứa tuổi được điều khiển xe máy điện, xe mô tô, xe gắn máy; Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông (mức phạt đối với người điều khiển xe máy điện và giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện); các quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; các quy tắc giao thông...

Các bạn học sinh trả lời câu hỏi và được nhận quà tại buổi tuyên truyền

Sau phần tuyên truyền chia sẻ thông tin là phần giao lưu. Các bạn nhỏ lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan nội dung buổi tuyên truyền. Tâm trạng háo hức, vui vẻ và sôi nổi của các bạn nhỏ cùng các câu trả lời đúng đã cho thấy các nội dung trong buổi tuyên truyền rất thiết thực, giúp giáo viên và học sinh trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông đường bộ, từ đó nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không để xảy ra tai nạn giao thông khi tham gia giao thông trong thời gian tới./.

Thùy Dung

• Rộn rã ngày "Xuân yêu thương” tại trường Mầm non Kỳ Thư

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống hàng năm của nhân dân Việt Nam ta từ hàng ngàn đời nay, đó là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người dân đất Việt, là điểm giao thời giữa năm cũ sắp qua và năm mới sắp đến. Cứ mỗi dịp tết đến, dù ai có đi xa bất cứ nơi đâu, cũng đều mong muốn sớm được trở về sum họp bên gia đình, để ôn lại những chuyện vui buồn trong năm cũ, đồng thời “Tết” còn là dịp để tất cả mọi người Việt Nam ta tưởng nhớ và tri ân đến tổ tiên, nguồn cội.

• Bữa tiệc Buffet vui vẻ - nhiều ý nghĩa cho các bé trường Mầm non Kỳ Thư

Tiệc Buffet cho các bé mầm non tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị. Đây không những là dịp giúp các bé có thể thưởng thức các món Buffet cho trẻ em ngon – bổ dưỡng, mà nó còn dạy cho bé rất nhiều điều trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích, nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ.

• Chương trình trải nghiệm “Em là chiến sỹ biên phòng” của trẻ 5 tuổi trường Mầm non Kỳ Thư

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023), ngày 13/12 Trường mầm non Kỳ Thư tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em là chiến sĩ Biên phòng” cho các cháu 5 tuổi tại Đồn biên phòng Kỳ Khang.

• Trường THCS Thư Thọ với hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng chống ma túy và bạo lực học đường năm học 2023 – 2024

Để nâng cao kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho học sinh. Sáng ngày 13/9/2023 công an huyện Kỳ Anh phối kết hợp với trường THCS Thư Thọ tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy, bạo lực học đường.

• Hội thi “Trạng nguyên nhí” năm học 2022 – 2023

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp phát triển nhận thức cho trẻ mầm non, sáng ngày 06/04/2023, Trường mầm non Kỳ Thư tổ chức Hội thi “Trạng nguyên nhí” năm học 2022 – 2023 cho trẻ khối Mẫu giáo 5 tuổi.

• Các em đội viên trường Tiểu học Kỳ Thư về với di tích lịch sử Đền Thành Hoàng

Thực hiện Kế hoạch giáo dục của nhà trường và Kế hoạch công tác Đội năm học 2022-2023 về thực hiện chuổi hoạt động của Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Thư chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và kỉ niệm 60 năm phong trào nghìn việc tốt, ngày hội thiếu nhi vui khoẻ, tiến bước lên Đoàn. Sáng ngày 25 tháng 03 năm 2023, trường Tiểu học Kỳ Thư tổ chức cho các em đội viên đi thăm di tích lịch sử Đền thờ Thành Hoàng Trần Rô xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.