Xã Kỳ Thư. Phát động 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng Nông thôn mới
03/10/2021 04:18

Xã Kỳ Thư. Phát động 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng Nông thôn mới
Thực hiện công văn số 178 –CV/ HU ngày 24/9/2021 của Ban thường vụ huyện ủy về việc tăng cường các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh và 185 năm thành lập huyện Kỳ Anh và công văn số 03 – CV/BCĐ ngày 30/10/2021 của Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững mỗi xã một sản phẩm.Sáng ngày 2/10/2021 Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM xã cùng với các ban ngành đoàn thể cấp xã, Công an xã; Hiệu trưởng 3 trường học, trạm trưởng trạm y t

Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở  xã Kỳ  Thư đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo nhân dân và ngày càng đi vào chiều sâu. Đến nay, xã đã có 4/6 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới những tháng cuối năm 2021,Tập trung cao xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu ở 2 thôn, cụ thể : Thôn Hòa Bình, Liên Miệu dựa trên khung đường găng kế hoạch chi tiết đã xây dựng đẩy nhanh hoàn thành 10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu theo Quyết định 33 của UBND tỉnh. Khu dân cư Đan Trung, Trung Giang, Thanh Hòa, Trường Thanh phải duy trì thường xuyên phong trào xây dựng NTM, nâng cao chất lượng các tiêu chí;  tiếp tục cũng cố các tiêu chí để đạt vững chắc khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đ/c Nguyễn Duy Thành – phó chủ tịch UBND xã thông qua kế hoạch phát động 60 ngày cao điểm xây dựng NTM.
Đ/c Võ Thị Sáu - Chủ tịch MTTQ xã phát biểu hưởng ứng phong trào
Đ/c Lê Hồng Chương – Bí thư chi bộ thôn Liên Miệu phát biểu hưởng ứng phong trào.Nhãn

Tại lễ phát động, Đ/c Trần Đình Tư – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - trưởng ban chỉ đạo NTM xã đã yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc, quan tâm công tác tuyên truyền, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện tạo thành phong trào thi đua rộng lớn.

Đ/c Trần Đình Tư – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - trưởng ban chỉ đạo NTM xã

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân thôn Liên Miệu đã đồng loạt ra quân tham gia đổ 50m đường bê tông liên gia,  phát quang đường làng ngõ xóm, trồng hàng rào xanh tại các tuyến đường khu dân cư.

Một số hình ảnh cán bộ và nhân dân thôn Liên Miệu ra quân hưởng ứng lễ phát động

Nhân dân tổ chức đổ đường bê tông

Nhân dân thôn Liên Miệu ra quân phát quang bụi rậm.

Võ Thị Hiên