Chiều ngày 4/11/2022 xã Kỳ Thư tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm 60 ngày cao điểm xây dựng NTM và phát động, ký cam kết thực hiện 45ngày cao điểm xây dựng NTM nâng cao năm 2022.
09/11/2022 10:09

Về tham dự Hội nghị có Đ/c Đinh Sỹ Quân - HUV- Trưởng phòng GĐ & ĐT huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã; Đ.c Võ Xuân Hiển – Phó Trưởng phòng NTM huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị

Ở xã các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Ban chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã. Ở thôn: Ban chi ủy 11 chi bộ, thôn trưởng 6 thôn.

Đ/c Trần Đình Tư - Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban chỉ đạo NTM xã; ĐC Phan Văn Thiền - PBT - Chủ tịch UBND xã; Phó ban chỉ đạo NTM xã chủ trì Hội nghị

Thực hiện chương trình kế hoạch về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đã tổ chức 60 ngày phát động toàn dân xây dựng nông thôn mới, qua đợt phát động cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn cùng với đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng câo, chú trọng tập trung vào các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đó là nhà ở và công trình phụ trợ; vườn hộ và công trình chăn nuôi; vệ sinh môi trường; hàng rào xanh... Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Đ/c Đinh Sỹ Quân -HUV- Trưởng phòng GD&ĐT huyện- Tổ trưởng chỉ đạo xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tuy nhiên, qua đánh giá, rà soát các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao một số tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao chuyển biến chậm, tinh thần tự nguyện, tự giác, đoàn kết, hợp tác, tổ chức phong trào thi đua giữa các thôn, các đoàn thể và trong nhân dân chưa cao, dẫn đến kết quả của các đợt phát động đạt chưa cao.

Đ/c Nguyễn Xuân Thắng - Phó bí thư TT Đảng ủy thông qua nội dung phát động 45 ngày cao điểm xây dựng NTM
Đại diện  đoàn thể cấp xã, Trường học, Trạm y tế xã, 6/6 thôn ký cam kết thực hiện 45 ngày cao điểm xây dựng NTM

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí, quyết tâm xã hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022. Ban chỉ đạo xã tiếp tục phát động, ký cam kết thực hiện 45 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao từ ngày 04/11/2022 đến ngày 20/12/2022.

Tin bài: Võ Thị Hiên