Thôn Hòa Bình – Thôn Liên Miệu xã Kỳ Thư được công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đợt 2 năm 2021.
02/12/2021 03:09

Thôn Hòa Bình – Thôn Liên Miệu xã Kỳ Thư được công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu  đợt 2 năm 2021.

Chiều ngày 25/11/2021, Văn phòng điều phối thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của tỉnh về kiểm tra, xác nhận mức độ đạt chuẩn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại 2 thôn Hòa Bình, thôn Liên Miệu do đ/c Ngô Đình Long, phó Chánh văn phòng nông thôn mới của tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn. Qua kiểm tra, đoàn đã đánh giá 2 thôn Hòa Bình, Liên Miệu đã đạt chuẩn 10/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhà văn hóa thôn Hòa Bình

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cũng như kết quả đạt được mà cán bộ và Nhân dân 2 thôn Hòa Bình và thôn Liên Miệu đạt được trong quá trình xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đoàn cũng đã chỉ ra những tiêu chí mà 2 thôn cần phải khắc phục thêm như: chỉnh trang nhà ở dân cư, công trình phụ trợ, cải tạo và trồng cây ở các vườn hộ, nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp, trồng thêm  cây giây leo ở các tường rào hộ dân, quan tâm công tác xử lý rác thải, nước thải trong sinh hoạt và chăn nuôi; vận động các hộ làm nhà vệ sinh tự hoại thay thế nhà vệ sinh 2 ngăn, làm tốt công tác vệ sinh, môi trường để từ đó tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Nhà văn hóa thôn Liên Miệu

Tại buổi kiểm tra và đánh giá của đoàn: Đ/c Phan Văn Thiền - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu các ý kiến của đoàn và nhấn mạnh xây dựng NTM “chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc” và xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên và lâu dài, với thực tiễn “dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau” xây dựng NTM kiểu mẫu ở các thôn phải là xu thế tất yếu hướng tới xã xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Một số hình ảnh xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại 2 thôn Hòa Bình, Liên Miệu

Đổ đường cacbon tại thôn Liên Miệu

Cán bộ huyện, xã cùng với nhân dân  tháo dở công trình chăn nuôi không sử dụng

Võ Thị Hiên