XÃ KỲ THƯ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ NHÂN DÂN CÁC TỈNH PHÍA BẮC BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3
12/09/2024 04:14

XÃ KỲ THƯ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ NHÂN DÂN CÁC TỈNH PHÍA BẮC BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3
Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp, nhiều ha thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, cô lập do nước lũ dâng cao…

Nhằm chia sẻ với những khó khăn mà người dân các tỉnh phía Bắc đang gặp phải, sáng nay 12/9/2024, Xã Kỳ Thư tổ chức Lễ phát động ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự lễ phát động có đồng chí Lâm Anh Đức - HUV, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến Điền - Bí thư Đảng uỷ cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, LĐ UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể cấp xã, BCH các chi bộ, Ban công tác mặt trận 6 thôn, 3 trường học, trạm y tế.

Đồng chí Võ Thị Sáu - UVBTV, Chủ tịch MTTQ xã

Tại lễ phát động, đồng chí Võ Thị Sáu - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ xã đã thông tin về tình hình thiệt hại đến thời điểm hiện tại do cơn bão số 3 gây ra ở các tỉnh phía Bắc. Thay mặt TT UBMTTQ xã Kỳ Thư, Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) – nơi từng gánh chịu thiệt hại to lớn của thiên tai bão lũ, đồng chí đã thể hiện sự đồng cảm, bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những đau thương, khó khăn mà Nhân dân các tỉnh phía Bắc đang phải gánh chịu.

Đồng thời, đồng chí Võ Thị Sáu - Chủ tịch MTTQ xã đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn xã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tinh thần trách nhiệm, bằng những việc làm thiết thực để chia sẻ khó khăn, chung tay, góp sức cùng cả tỉnh và cả nước hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3, nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Tại Lễ phát động, trên tinh thần tự nguyện, 23 đồng chí cán bộ, công chức đoàn viên công đoàn xã Kỳ Thư đã quyên góp, ủng hộ để sẻ chia với người dân vùng lũ ở các tỉnh phía Bắc. Sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời về tinh thần, vật chất của các tập thể, cá nhân sẽ làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Công đoàn xã Kỳ Thư hưởng ứng tại Lễ phát động

Sau lễ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Ban công tác mặt trận các thôn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, nhất là kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể Nhân dân tích cực ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Đồng chí Lâm Anh Đức - HUV, Phó ban tổ chức Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lâm Anh Đức - HUV, Phó ban tổ chức Huyện uỷ đề nghị Ban vận động quỹ cứu trợ của xã trực tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân, theo dõi, tổng hợp, báo cáo Đoàn công tác chỉ đạo xã theo QĐ 1543, Thường trực MTTQ huyện của BTV Huyện uỷ và BTV Đảng uỷ để kịp thời ủng hộ tới điểm tiếp nhận của các tỉnh phía Bắc theo hướng dẫn của Ban Vận động các cấp./.

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIANG MẠNG CHO ĐVTN

Thực hiện chương trình công tác năm 2024. Đoàn thanh niên phối hợp công an xã Kỳ Thư tổ chức Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TT ATGT, luật nghĩa vụ quân sự, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng.

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ “NHỚ VỀ BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN”

Nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024), Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029. Chiều 05/9/2024, Đoàn thanh niên xã Kỳ Thư tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhằm tưởng nhớ, khắc ghi những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam

• PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT trong trường học năm học 2024-2025 và đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông. Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024, Đoàn thanh niên phối hợp Công an xã triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với nhiều hình thức.

• ĐOÀN XÃ KỲ THƯ SÔI NỔI TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐOÀN - ĐỘI HÈ NĂM 2024

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho thanh, thiếu nhi dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh. Đoàn xã Kỳ Thư đã triển khai và chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn.

• TUỔI TRẺ XÃ KỲ THƯ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh đã chủ động, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, chung sức xây dựng NTM, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

• XÃ KỲ THƯ GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 628/KH-UBND ngày 02/4/2024 về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Kỳ Anh năm 2024. Kế hoạch 51/KH-UBND xã Kỳ Thư về Giải tỏa hành lang, vỉa hè trên địa bàn xã Kỳ Thư năm 2024.