ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KỲ THƯ NHIỆM KỲ 2024-2029
11/04/2024 05:51

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KỲ THƯ NHIỆM KỲ 2024-2029
Sáng ngày 11/4/2024, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Thư tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Văn nghệ chào mừng

Về dự chỉ đạo Đại hội đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đồng chí Lê Mã Lương, UV BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Ở xã có đồng chí Trần Đình Tư, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã; Chủ tịch Hội TNXP; Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ, bí thư thôn trưởng các thôn; Đại diện BGH 3 trường học, Trạm y tế, với 85 đại biểu tiêu biểu.

1Đại biểu tham dự Đại hội

Bà Võ Thị Sáu, Chủ tịch MTTQ xã Kỳ Thư nhiệm kỳ 2019-2024 Khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024 UB MTTQ xã Kỳ Thư đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, chỉ đạo của MTTQ cấp trên cùng với sự phối hợp thống nhất hành động của các tổ chức thành viên đã góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 50,3 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều cuối năm 2023 còn 2,87%, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, văn hóa xã hội, giáo dục y tế, phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển sâu rộng.

Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; MTTQ vận động nấu 6.780 suất cơm phục vụ khu cách ly, tiếp nhận ủng hộ là 128.000.000 đồng tiền mặt, 1.500 khẩu trang y tế,300 kính chắn giọt, ủng hộ chương trình Sóng và máy tính cho em: 41.230.000đ,quan tâm kịp thời các chốt kiểm soát dịch, hỗ trợ  các gia đình có khó khăn, hoạn nạn, trong phòng chống dịch bệnh Covid 19;Tổng giá trị ước tính khoảng 450 triệu đồng; kêu gọi ủng hộ miền nam 5 tấn gạo, hơn 4 tấn bầu bí; ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do mưa lũ 115.000.000 đồng Vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xyria do thảm họa động đất 52 triệu đồng.

Vận động nhân dân hiến 3.753m đất, Huy động tiền và ngày công xây dựng 5.400m đường bê tông,đổ 2.740m đường thảm nhựa; 5.650m bồn hoa; mở rộng  11.355 m2 lề đường; xây dựng 4.147 m rãnh thoát nước, xây dựng mới 15,5 km đường điện thắp sáng,trong đó có 1,3km  đường điện cao áp; xây dựng 3.110m kênh mương nội đồng bằng bê tông. Xây dựng 35 vườn mẫu; thành lập 01 HTX, 05 doanh nghiệp, 04 Tổ hợp tác NTTS và 01 tổ hội nghề nghiệp nón lá; xây dựng 07 khu vui chơi giải trí dành cho người già và trẻ em; xây 313 hố ủ phân vi sinh 525 hố lắng nước thải sinh hoạt và 141 công trình nhà vệ sinh tự hoại; chỉnh trang 978 vườn hộ; cải tạo 101 vườn hoang, vườn tạp đưa vào sản xuất; trồng bổ sung 980 cây bóng mát và hơn 65.500 cây chuỗi ngọc, chè tàu; gắn 260 biển mô hình nhà sạch vườn đẹp. Xây dựng mới 01 nhà văn hóa thôn Thanh Hoà, nâng cấp 02 nhà văn hoá thôn Đan Trung và Trung Giang;5 cổng làng bằng nguồn vốn xã hội hóa; xây dựng 01 am thờ nạn nhân  chết đói; khôi phục chùa tam toà và Đền Thần nông tại thôn Liên Miệu; có 2 sản phẩm tinh dầu lá xông, trà mầm ngũ cốc thảo mộc Dung Nguyễn đạt chuẩn 03 sao, 6/6 thôn đạt KDC NTM kiểu mẩu, xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2023....

Đại hội cũng đã chỉ ra tồn tại hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua, đồng thòi đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ tới với tinh thần “Đoàn kết -Dân chủ - Đổi mới -Phát triển” Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Thư đổi mới và đa dạng hóa hình thức vận động và tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối Mặt trận vững mạnh toàn diện, động viên nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh xây dựng quê hương Kỳ Thư ngày càng văn minh giàu đẹp và phát triển nhanh, bền vững.

Ông Ngô Đức Thọ, Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu

Ông Trần Đình Tư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Ông Ngô Đức Thọ, Phó chủ tịch UB MTTQ huyện và Ông Trần Đình Tư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả UB MTTQ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời nhấn mạnh những mặt tồn tại, hạn chế và nêu lên những định hướng chỉ đạo trong thời gian tới và gửi gắm niềm tin cho MTTQ xã

Đại hội đã hiệp thương bầu 30 vị vào Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Thư nhiệm kỳ 2024 -2029 và bầu 05 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh sắp tới./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tổng số truy cập: 2402039