Hội LHPN xã Kỳ Thư với chuỗi các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
09/03/2024 10:20

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng những ngày qua Họi LHPN xã nhà đã triển khai nhiều phong trào thi đua, các hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa.

* Hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động rất tích cực.

BCH Hội LHPN xã đã kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã cùng hưởng ứng bằng việc: Chị em nữ trong các cơ quan, đơn vị, trường học mặc áo dài trong các sự kiện gia đình và xã hội.

BCH Hội dâng hương tại Di tích lịch sử cấp Tỉnh - Đền thờ Trần Rô, xã Kỳ Thư

BCH Hội chụp hình lưu niệm tại Di tích lịch sử cấp Tỉnh - Đền thờ Trần Rô, xã Kỳ Thư

Nữ công công đoàn cơ sở xã Kỳ Thư hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Chị em phụ nữ Hòa Bình hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Chị em phụ nữ Liên Miệu hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Chị em phụ nữ Đan Trung hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Chị em phụ nữ Trung Giang hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Chị em phụ nữ Thanh Hòa hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Chị em phụ nữ Trường Thanh hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

BCH Hội cùng chị em phụ nữcác thôn dânghương và chụp hình lưu niệm ở các địa điểm là di tích lịch sử cấp Tỉnh trên địa bàn và cảnh đẹp quê hương Kỳ Thư. Đặc biệt, trong các buổi Lễ kỷ niệm và hội nghị…

* Hội LHPN xã phối hợp với Đoàn xã tổ chức thành công giải bóng chuyền nữ toàn xã năm 2024.

Giải năm nay có 6 đội bóng chuyền nữ đến từ các thôn tham gia. Các đội chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết. Toàn giải diễn ra 12 lượt trận. Với sự chuẩn bị kỹ càng từ các đơn vị, các đội đã thi đấu 6 lượt trận ngay trong buổi sáng khai mạc, buổi chiều tiếp tục diễn ra 6 lượt trận khác. Giải diễn ra trong 1ngày, tạo sân chơi bổ ích tiếp tục khuấy động phong trào, để cán bộ, hội viên phụ nữ toàn xã giao lưu, thi đấu thể hiện năng khiếu thể thao và phát triển phong trào thể thao quần chúng trên toàn địa bàn xã.

* Các Chi  hội tổ chức Lễ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng lồng ghép sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc và Bình đẳng giới”

Phong phú hơn trong hình thức sinh hoạt, tại các buổi lễ chị em được trao đổi chia sẽ không chỉ về những cảm tưởng của mình trong ngày Lễ mà còn được tìm hiểu, trao đổi, chia sẽ những vấn đề về xây dựng hạnh phúc gia đình và Bình đẳng giới trong xã hội hiện  nay.

*Các Chi hội tổ chức các hoạt động giao lưu TDTT và chơi các trò chơ dân gian rất vui vẻ và sôi nổi.

Trong dịp Lễ, chị em đã giấy lên phong trào TDTT trong toàn xã bằng cách tổ chức giao lưu với nhau giữ các Chi hội trong và ngoài xã; Giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa các Tổ liên gia trong thôn; Không chỉ vậy, nhiều trò chơi dân gian đã được tổ chức tạo nên những tiếng cười giòn dã và không khí vui tươi, rộn ràng trong những ngày kỷ niệm này.

* Quan tâm đến các hoạt động An sinh xã hội.

Vui tươi, rộn ràng nhưng chị em vẫn không quên những hoạt động an sinh xã hội nhiều ý nghĩa. Chị em các thôn đã trao tặng quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt Chi hội Liên Miệu đã kêu gọi chị em ủng hộ thăm hỏi tặng quà cho gia đình khó khăn gặp hoạn nạn với số tiền 7.050.000đ.

* Chi hội phụ nữ thôn Liên Miệu tổ chức cho chị em đi tham quan quê Bác Hồ.

Để tăng thêm tình đoàn kết và tạo điều kiện cho chị em được tham quan trải nghiệm, Chi hội Phụ nữ thôn Liên Miệu đã tổ chức cho chị em một chuyến tham quan về quê Bác Hồ. Được cùng nhau trải nghiệm chị em rất vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết. Là động lực để chị em tiếp tục đồng hành cống hiến và tham gia nhiều hơn các hoạt động Hội trong thời gian tới.

Thùy Dung - Nguồn: Ban biên tập

Tổng số truy cập: 2402021